Vụ 84 học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại Sa Thầy: Có thể do bảo quản thực phẩm sai quy định
Theo báo cáo của Công an tỉnh, qua điều tra, xác minh vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại một số trường học trên địa bàn huyện Sa Thầy vào ngày 6/11 vừa qua bước đầu nhận định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm có thể do nhóm làm từ thiện đã bảo quản thực phẩm sai quy định dẫn đến nguồn thực phẩm không còn đảm bảo chất lượng.
Như Báo Kon Tum đã đưa tin, trước đó, vào sáng 6/11, trên đường đi học một số em học sinh ở Sa Thầy có nhận được 1 hộp bánh bông lan Đình Hiếu và 1 hộp sữa Fami của những người làm từ thiện phát miễn phí ngoài đường. Số bánh và sữa này, nhóm từ thiện mua tại tạp hóa Yến Nhỏ ở thôn 2, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy.
Khoảng 7h45 cùng ngày, có 84 em bị đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn; được các thầy cô giáo và gia đình đưa tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy. Rất may tất cả các em bị ngộ độc đều được cứu chữa kịp thời, ổn định về sức khỏe và tiếp tục đi học.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành lấy mẫu bánh và sữa, gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm.
Kết quả kiểm nghiệm, số mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm đều âm tính với độc tố ruột của tụ cầu, không phát hiện sự có mặt của vi khuẩn tụ cầu vàng. Do đó, bước đầu nhận định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm có thể do nhóm làm từ thiện đã bảo quản thực phẩm sai quy định dẫn đến nguồn thực phẩm không còn đảm bảo chất lượng.
Tin, ảnh: Lâm Trà